Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Đông Á

Ngày 24/7/2024, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Đông Á tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT). Các CTĐT của Trường Đại học Đông Á được đánh giá gồm CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Điều dưỡng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô và CTĐT trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

Tham dự Phiên bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc đồng thời là Thành viên thường trực của Đoàn, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) và các thành viên của Đoàn Chuyên gia ĐGN. Về phía Trường Đại học Đông Á có Ông Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Ông Đỗ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực và các thành viên Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá, lãnh đạo đơn vị chuyên trách về đảm bảo chất lượng và đại diện giảng viên của Nhà trường.

Toàn cảnh phiên Bế mạc

Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát đối với các CTĐT của Nhà trường.

Đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo

Báo cáo sơ bộ của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày kết quả đánh giá các CTĐT theo các vấn đề được nhận diện về điểm mạnh và khuyến nghị cài tiến theo các tiêu chuẩn. Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các khuyến nghị cho từng vấn đề, từng tiêu chuẩn và một số khuyến nghị tổng thể để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường.

Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Đỗ Trọng Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN đã triển khai đánh giá chuyên nghiệp với tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan để có các nhận diện xác đáng và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực và bày tỏ cam kết của Nhà trường trong tiếp thu để cải tiến.

TS. Đỗ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường phát biểu

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Nhà trường. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả, đặc biệt là cung cấp hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên góp phần đưa Nhà trường phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường ĐH Đông Á và Trung tâm đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài đối với các CTĐT của Nhà trường.

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Đoàn chuyên gia ĐGN

và đại diện Lãnh đạo Trường ĐH Đông Á kí Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Đoàn nghiên cứu hồ sơ, trao đổi, thảo luận với cán bộ đầu mối

Đoàn phỏng vấn các bên liên quan

Khảo sát cơ sở vật chất phục vụ các chương trình đào tạo của Nhà trường